เมื่อวันจันทร์ที่ ๑๒ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๕ เวลา ๑๓.๐๐ น. วิทยาลัยสงฆ์เพชรบุรี นำโดย พระวิสุทธิวรกิจ ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์เพชรบุรี, พระพิพิธพัชโรดม รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร บุคลากร และคณะสงฆ์จังหวัดเพชรบุรี ร่วมพิธีเปิดโครงการอบรมพระผู้ทรงจำประปาฏิโมกข์ เพื่อเป็นการสืบสานขนบธรรมเนียมทางพระพุทธศาสนา ข้อปฏิบัติของพระภิกษุ สงฆ์ ให้ดำรงสืบต่อไปในอนาคต โดยมี พระเดชพระคุณ ท่านเจ้าคุณพระเทพปวรเมธี รศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ ณ ห้องประชุมสามัคคีธรรม อาคารสามัคคีรังสรรค์ วิทยาลัยสงฆ์เพชรบุรี ตำบลช่องสะแก อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี