เมื่อวันศุกร์ที่ ๒๗ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๖ วิทยาลัยสงฆ์เพชรบุรี นำโดยท่านเจ้าคุณ พระวิสุทธิวรกิจ ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์เพชรบุรี ได้จัดโครงการอนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมทางพระพุทธศาสนา “สาธยายพุทธวจน” (บทขัดตำนาน) เพื่อช่วยกันรักษาสืบทอดอันดีงามให้ยาวนานสืบไป ณ ห้องประชุมอเนกประสงค์ ชั้น ๒ อาคารอุดมประชาราษฎร์ วิทยาลัยสงฆ์เพชรบุรี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ตำบลช่องสะแก อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี โดยมีพระภิกษุสงฆ์ในจังหวัดเพชรบุรี ร่วมโครงการ ฯ